Cảnh giác với thủ đoạn sử dụng mạng viễn thông để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

14/03/2023
Tình trạng lừa đảo “con đang cấp cứu" xảy ra ở nhiều địa phương, không còn là hiện tượng đơn lẻ mà là trò lừa đảo mới, rất tinh vi. Phụ huynh cần nâng cao cảnh giác.

Thời gian gần đây, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã xảy ra tình trạng các đối tượng sử dụng mạng viễn thông gọi điện nhắn tin cho người thân, cha mẹ học sinh thông báo con em trong gia đình bị tai nạn đang cấp cứu hoặc nằm viện cần chuyển tiền ngay để mổ hoặc nhập viện điều trị nhằm chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn rất tinh vi. Để đề phòng, nhà trường xin khuyến cáo tới các bậc phụ huynh trường Mẫu giáo Số 3:

Tình huống nhận được cuộc gọi báo tin con bị tai nạn, cần hỏi rõ họ tên, chức vụ của người cung cấp thông tin. Sau đó, gọi điện cho nhà trường, hoặc giáo viên, hoặc cho con mình (nếu con có điện thoại) để kiểm tra, kiểm chứng thông tin.

- Nếu không liên lạc được, phải trực tiếp hoặc nhờ người đến tận trường kiểm tra. Tuyệt đối không dễ dàng làm theo những yêu cầu của người lạ, cho dù có xưng danh là ai.

- Không chuyển tiền hoặc đăng nhập đường link lạ được cung cấp để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, chiếm đoạt tài sản.

C:\Users\ADMIN\Desktop\z4181447124642_3f239af0b2a7f9f65b766c14a8636d22.jpg

Ban biên tập và truyền thông trường Mẫu giáo Số 3