Trang chủ Tin tức Tin tức khác

Quận Ba Đình: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại các địa bàn giáp ranh

27/08/2021
UBND quận Ba Đình yêu cầu các lực lượng trực chốt tăng cường kiểm soát phòng chống dịch tại các địa bàn giáp ranh. Phối hợp với UBND-SCHĐB quận Đống Đa đảm bảo kiểm soát các chốt trực giáp ranh theo đúng quy định để phòng chống dịch.

Hiện nay, lượng người ra đường vẫn đông, nhiều trường hợp vi phạm đã bị xử lý; Thành phố liên tiếp ghi nhận những ca nhiễm mới trong cộng đồng tại các khu vực có mật độ dân cư đông, địa bàn phức tạp, (vùng đỏ và nhóm đỏ), tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lớn có thể hình thành những ổ dịch phức tạp, khó kiểm soát. UBND quận Ba Đình đã triển khai thiết lập và duy trì hơn 200 điểm chốt trực; phối hợp với UBND quận Đống Đa, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các địa bàn giáp ranh.

Ngày 21/8/2021, UBND quận Đống Đa đã ban hành Quyết định số 2516/QĐ-UBND về việc quyết định thành lập vùng cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn toàn bộ 2 phường Văn Chương, Văn Miếu. Thời gian áp dụng 14 ngày kể từ 18h00 ngày 21.8.2021 đến 18h00 ngày 4.9.2021. Các lối ra vào địa bàn phường Văn Miếu được chính quyền thiết lập hàng rào cứng, phân công lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm soát không cho người ra vào địa bàn phường. Theo đó, tất cả người dân tại địa bàn dân cư phường Văn Chương, Văn Miếu không được tiếp xúc với người khác; không được ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác.

Cùng ngày, UBND-SCHĐB quận Đống Đa đã ban hành công văn số 1609/SCHĐB về việc phối hợp, thực hiện phong toả 02 phường Văn Chương, Văn Miếu trên địa bàn quận Đống Đa. Theo đó, có 03 chốt tiếp giáp với quận Ba Đình thuộc địa bàn phường Điện Biên gồm:

1. Chốt 14 (chốt mở) Văn Miếu- Nguyễn Thái Học;
  2. Chốt 16 (chốt mở) Thanh Miến - Nguyễn Thái Học;
  3. Chốt 17 (chốt cứng) Ngõ Yên Thế - Nguyễn Thái Học;

Các lực lượng chức năng trực chốt quận Ba Đình tăng cường kiểm soát phòng chống dịch. Đặc biệt, lực lượng trực chốt của phường Điện Biên nâng cao trách nhiệm thực hiện các quy định trực chốt tại địa bàn giáp ranh không cho ra/vào tại các chốt cứng; có thể ra/vào tại chốt mở theo đúng quy định của Sở chỉ huy quận Đống Đa để đảm bảo phòng chống dịch; tuyên truyền, hướng dẫn để nhân dân nắm rõ các điểm chốt giáp ranh với phường Văn Miếu, Văn Chương quận Đống Đa và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Phòng Văn hóa & Thông tin Quận Ba Đình