Trang chủ Tin tức Tin tức khác

Quận Ba Đình: Khẩn trương, quyết liệt thực hiện quét mã QR đáp ứng nhanh công tác truy vết phòng chống dịch, bệnh Covid-19

17/08/2021
Để đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, khoanh vùng chính xác, đúng đối tượng, kịp thời ngăn chặn lây lan dịch bệnh, UBND - Sở Chỉ huy quận ban hành công văn số 1749/SCHQ về việc thực hiện triệt để việc quét mã QR đáp ứng nhanh công tác truy vết phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nội dung công văn nêu rõ: Thực hiện văn bản số 19/SCHTP ngày 11/8/2021 của Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố về việc thực hiện triệt để việc quét mã QR đáp ứng nhanh công tác truy vết phòng chống dịch, bệnh Covid-19, UBND quận Ba Đình yêu cầu các phòng, ban, ngành, UBND các phường thực hiện các nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm việc quét mã QR code để quản lý thông tin tất cả người vào/ra tại cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm; người vào/ra, người đến giao hàng tại các chốt kiểm soát của phường, khu chung cư, khu tập thể, địa bàn dân cư.

2. Đảm bảo tất cả các trường hợp vào/ra cơ quan, đơn vị phải được khai báo y tế và cập nhật thông tin lên Hệ thống Tờ khai y tế của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đối với trường hợp bị nghẽn mạng, người dân không có thiết bị điện tử, không biết sử dụng thì đơn vị có trách nhiệm cử người hướng dẫn hoặc khai báo trên Tờ khai sau đó cập nhật ngay lên Hệ thống.

3. Các Tổng Công ty, Doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn 14 phường phải thực hiện việc khai báo y tế bảng mã QR code đối với tất cả người vào/ra tại đơn vị.

4. Người đến mua hàng, vận chuyển hàng hóa tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi... có giải pháp thực hiện nghiêm 5K, khai báo y tế điện tử bằng hình thức quét mã QR code.

5. Các cửa hàng lương thực, thực phẩm (không theo chuỗi), chợ dân sinh, các cơ sở bán hàng... (được phép hoạt động); các chốt kiểm soát của phường, khu chung cư, khu tập thể, địa bàn dân cư.... phải đảm bảo việc khai báo y tế bằng mã QR code đối với toàn bộ người vào/ra.

6. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội các cấp phát động phong trào, tham gia hướng dẫn các đơn vị trên địa bàn thực hiện việc quét mã QR code để quản thông tin người vào/ra phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 23/7/2021, UBND quận đã ban hành công văn số 1552/UBND-VP về việc thực hiện khai báo y tế trên Hệ thống thông tin quản lý khai báo y tế quốc gia và việc đảm bảo quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế trên địa bàn, yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động gương mẫu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại nơi làm việc và khi trở về gia đình; thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế tại Hệ thống thông tin quản lý y tế quốc gia https:/tokhaiyte.vn; đồng thời tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn gia đình, người thân thực hiện khai báo y tế đầy đủ, kịp thời, góp phần cùng chung tay đồng hành với các cấp chính quyền đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất. Đối với các trường hợp có triệu chứng ho, sốt, khó thở... cần thông báo ngay đến cơ quan ý tế nơi gần nhất để được lấy mẫu, hướng dẫn xử lý phòng dịch.

Mỗi người dân quận Ba Đình hãy nêu cao tinh thần yêu nước, đồng hành cùng chính quyền quận phường, thực hiện nghiêm chỉ thị số 17 của UBND thành phố: ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, nghiêm túc khai báo y tế và chủ động liên hệ với cơ quan y tế gần nhất khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở ...để góp phần cùng chính quyền và nhân dân cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

(Nguồn Phòng Văn hóa và Thông tin Quận Ba Đình)