Trang chủ Hoạt động Hoạt động chuyên môn

Trường Mẫu Giáo Số 3 luôn đồng hành cùng các con học sinh trong thời điểm nghỉ dịch Covid-19 kéo dài

19/04/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mặc dù được nghỉ học với thời gian khá dài để phòng chống dịch bệnh, nhưng trường Mẫu giáo số 3 vẫn luôn đồng hành cùng các bậc phụ huynh và các con học sinh trong thời gian nghỉ dịch kéo dài.

Thực hiện phương châm của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đó là “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, đồng thời để giúp các bé vẫn nắm được các kiến thức trong chương trình học. Được sự chỉ đạo của đồng chí Phạm Thanh Hoa – Hiệu trưởng nhà trường - tổ chuyên môn đã tổ chức buổi họp trực tuyến cho 100% giáo viên trong trường để phổ biến kế hoạch phối hợp chăm sóc giáo dục trẻ mầm non trong thời gian nghỉ học theo công văn 22/PGD-ĐT Quận Ba Đình.

Nhà trường đã tổ chức thành công buổi tập huấn online phần mềm hỗ trợ giảng dạy zoom cho 100% giáo viên trong trường vào các ngày 3, 4 tháng 4 năm 2020.

Các khối lớp đã họp và lên kế hoạch dạy online và offline cho từng tuần. Nhà trường đã chỉ đạo 9/9 lớp dạy online qua phần mềm zoom 1 tuần/lần. Ngoài ra, các lớp còn đưa các bài dạy lên nhóm zalo của lớp 1 tuần /2 lần để bố mẹ và các con có thời gian theo dõi sát sao hơn các bài dạy và bài tập trên lớp. Các khối lớp xây dựng kế hoạch giảng dạy, gửi lịch dạy đến các bậc phụ huynh để theo dõi thực hiện.

Các cô giáo đã vận dụng những kiến thức chuyên môn và ứng dụng công nghệ thông tin để thiết kế ra những bài dạy online sinh động, bổ ích và hấp dẫn để khuyến khích các bé học tập tại nhà.

Các bài giảng sau khi thiết kế sẽ được Ban giám hiệu duyệt kỹ càng trước khi tuyên truyền rộng rãi tới các bậc phụ huynh qua nhiều hình thức như Website của trường, Zalo nhóm của các lớp...

Tiếp cận với hình thức học mới lạ nhưng vô cùng thú vị này, các bé vô cùng thích thú và hào hứng tham gia học tại nhà. Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng rất hài lòng, và có những phản hồi tích cực và sẵn sàng phối hợp với các cô giáo, với nhà trường để giúp các bé học tại nhà hiệu quả.

Col 1 conten

t area

Col 2 con

tent area

Col 1 content area

Col 2 content area

Sự hứng thú của các bé và những phản hồi tích cực từ phía các bậc phụ huynh chính là những nguồn động viên to lớn và tạo động lực cho các cô giáo tiếp tục sáng tạo ra những bài giảng chất lượng, hấp dẫn hơn nữa để mang tới cho các bé những giờ học thú vị ngay tại nhà

Hy vọng các bậc phụ huynh và các bé sẽ tiếp tục tích cực đón nhận những bài giảng online được tạo ra từ tâm huyết của các cô giáo trường Mẫu Giáo Số 3, những kiến thức nuôi dạy con bổ ích và luôn đồng hành cùng nhà trường trong thời điểm “Toàn dân chống dịch Covid 19” này nhé!