Trang chủ Hoạt động Hoạt động chung

Trường Mẫu giáo Số 3 linh hoạt giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh trong những ngày rét đậm

23/01/2024

Không phải gia đình nào cũng có người ở nhà trông con trong thời điểm cuối năm quá bận rộn. Vì vậy, trường Mẫu giáo Số 3 cố gắng đảm bảo những điều kiện tốt nhất để tổ chức dạy và học cho học sinh khi thời tiết giá lạnh…

Trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, Trường Mẫu Giáo Số 3 đã linh hoạt triển khai các giải pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi đến trường. Nhà trường đã gửi thông báo tới phụ huynh: Nếu phụ huynh nào không thể sắp xếp trông con ở nhà thì đưa con đến trường. Nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ các con khi đến trường. Cửa lớp, cửa sổ đều kín gió, các lớp học đều có điều hòa 2 chiều, chăn, đệm ấm cho học sinh ngủ trưa. Không chỉ chuẩn bị các điều kiện giữ ấm cho học sinh, nhà trường cũng đặc biệt lưu ý đến thực đơn bán trú nhằm đảm bảo đồ ăn nóng, dinh dưỡng đầy đủ để tăng cường sức khỏe cho học sinh.

Nhà trường thông báo đến phụ huynh cần đặc biệt lưu ý chuẩn bị áo, mũ, găng tay, khẩu trang, giày, tất đầy đủ cho học sinh khi đến trường để các con luôn được ấm áp trong thời tiết giá lạnh. Các phụ huynh chú ý giữ ấm đôi chân, phần tai, phần đầu cho trẻ để tránh gió lạnh. Chuẩn bị thêm cho trẻ ít nhất một bộ quần áo, tất vào ba lô cá nhân; tăng cường cho trẻ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, không ăn thức ăn và đồ uống lạnh để đảm bảo sức khỏe.

Nhà trường đã lùi lịch đón trẻ buổi sáng từ 8h và thời gian đón trẻ cũng được kéo dài hơn. Bên cạnh đó, giờ trả trẻ không thay đổi, tạo điều kiện cho cha mẹ trẻ yên tâm công tác những ngày nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C. Nếu phụ huynh phải đi làm, không thể đưa con đến lớp theo giờ trên, nhà trường vẫn mở cửa theo giờ học cũ đón trẻ vào lớp.

Một số hình ảnh các con khi ở trường trong ngày 23/1/2024

Các bạn nhỏ lớp D hào hứng tham gia hoạt động với đồ vật

Các bạn nhỏ lớp D hào hứng chơi góc gia đình

Các bạn nhỏ lớp C1 cùng nhau vẽ tranh tặng mẹ