Trang chủ Hoạt động Hoạt động các lớp

Hoạt động tạo hình: Bé làm nhà tạo mẫu tóc từ lá và hoa

16/11/2023

Việc trải nghiệm thiên nhiên sẽ giúp trẻ học bằng tất cả các giác quan vì thiên nhiên chính là nguồn kiến thức vô tận, phong phú và đa dạng. Được chạm tay vào cỏ cây, hoa lá sẽ giúp cho trẻ có cảm giác với vạn vật, tạo nên sự gắn kết với tâm hồn trẻ, từ đó khơi gợi trí tò mò, năng lực quan sát, trí thông minh của trẻ.

Hôm nay các bé lớp C2 được tham gia hội giảng cùng cô Thúy Nga với hoạt động “ Tạo mẫu tóc từ lá và hoa” các bé được trở thành những nhà tạo mẫu tóc tài ba, trang trí những mái tóc xinh xắn và đặc sắc từ lá và hoa thật đẹp và ngộ nghĩnh. Hoạt động này giúp trẻ phát triển vận động tinh, sự khéo léo cho đôi bàn tay, phát triển sáng tạo và trí tưởng tưởng trong mỗi bạn nhỏ.

Hãy cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc học tập đáng yêu của các bé lớp C2

Cô Nga và các bé lớp C2 vận động theo nhạc bài hát “Hoa lá mùa xuân”

Các bạn nhỏ được quan sát, phân tích để cùng sáng tạo nên những bức tranh thật đẹp.

Thông qua hoạt động này, sẽ giúp trẻ phát triển vận động tinh cho đôi bàn tay bé nhỏ, sự sáng tạo và trí tưởng tưởng trong mỗi bạn nhỏ.

Các con hào hứng quan sát và lên ý tưởng cho bức tranh của mình.

Cô Nga hướng dẫn các con thực hiện

Các con thực hiện tác phẩm của mình.

Các bạn nhỏ lớp C2 sử dụng đôi bàn tay khéo léo lựa chọn, sắp xếp và tỉ mỉ dán những chiếc lá, cánh hoa theo ý thích của bản thân. Bạn nào cũng rất hứng thú và vui vẻ, cùng nhau cố gắng để hoàn thiện bức tranh sao cho thật đẹp.

Chỉ với những nguyên vật liệu đơn giản như: hồ nước, những cánh hoa, chiếc lá cây trong vườn trường- với đôi bàn tay khéo léo của các bạn nhỏ lớp C2, dưới sự hướng dẫn ân cần của cô giáo, các con đã tạo được những mẫu tóc thật đẹp và xinh xắn.

Các con vô cùng hào hứng giới thiệu tác phẩm của mình và nhận xét bài của bạn.

Ban biên tập và truyền thông Trường Mẫu Giáo Số 3