Trang chủ Hoạt động Hoạt động các lớp

Hoạt động làm quen văn học “ Kiến con đi ô tô” tham gia hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam của các bạn nhỏ lớp B2

17/11/2023
Các bạn lớp B2 vô cùng hứng thú tham gia hoạt động hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với hoạt động văn học “Kiến con đi ô tô”

Văn học đối với trẻ thơ là một hoạt động quan trọng trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ. Thông qua ngôn ngữ, trẻ trao đổi những nhu cầu, nguyện vọng của trẻ và tiếp thu kiến thức, qua ngôn ngữ, trẻ có thể cho người lớn biết những tâm tư, nguyện vọng của trẻ. Thông qua sự giao tiếp với bạn bè trẻ được rèn luyện những kỹ năng, kỹ xảo đầu tiên mang tính tập thể. Hôm nay các bạn lớp B2 tập kể chuyện sáng tạo: Câu truyện Kiến con đi ô tô. Truyện kể về Kiến con cùng các bạn khi đi xe ô tô, Kiến con đã biết nhường chỗ ngồi cho người lớn tuổi đó là bác gấu. Một câu chuyện giáo dục trẻ nếp sống văn minh khi đi trên xe buýt.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động cho trẻ làm quen với tác phẩm văn học

Các bạn hát và vận động bài hát: Âm thanh của khu rừng

Các bạn nhỏ chú ý lắng nghe cô kể truyện

Các con học sinh hào hứng trả lời câu hỏi theo nội dung câu truyện

Trẻ thảo luận nhóm để kể nốt đoạn cuối câu truyện

Cô hướng dẫn các con cách sử dụng rối để kể truyện

Trẻ chú ý lắng nghe bạn kể câu truyện của nhóm mình

Trẻ chú ý lắng nghe bạn kể câu truyện của nhóm mình.

Trẻ lắng nghe cô kể hoàn chỉnh câu truyện bằng rối tay.

Ban biên tập và truyền thông trường Mẫu giáo Số 3