Nhắc đến bánh cốm phố hàng Than, người ta thường nhớ ngay đến hương vị say đắm ngọt ngào. Bánh cốm không chỉ ngon mà nó còn gói ghém trong đó hơn 150 năm lịch sử văn hoá ẩm thực xứ Hà Thành
Cốm là sự kết tinh từ những giọt sữa của lúa non thanh mát, đượm hương vị của đồng nội và đất trời. Món bánh cốm cùng với sự hoà quyện trong ý nghĩa của nó thực sự xứng đáng được coi là một trong những đặc sản Hà Nội làm quà đáng được coi trọng và giữ gìn nhất.
Để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam các con mẫu giáo lớn A1 đã tham gia hội giảng với haotj động trải nghiệm làm bánh cốm phố hàng Than. Các con đã được chính nghệ nhân làm bánh của cửa hàng bánh cốm Nguyên Ninh giới thiệu và hướng dẫn từ cách chọn nguyên liệu, làm vỏ bánh, làm nhân bánh đến nặn bánh thành phẩm. Bánh cốm phố Hàng Than được sản xuất từ cốm tươi, hương vị hài hoà, dịu nhẹ, hoàn toàn không dùng chất tạo màu và các phụ gia công nghiệp, tất cả vẫn giữ vững bí quyết gia truyền của nghề làm bánh. Mỗi chiếc bánh cốm đều chứa đựng tâm huyết và tình yêu ẩm thực truyền thống người Việt.
Một số hình ảnh của các con trong buổi trải nghiệm làm bánh cốm phố hàng Than.
Cô và các con trò chuyện về bánh cốm hàng Than
Cô và các con trò chuyện về bánh cốm hàng Than
Nghệ nhân làm bánh cửa hàng Nguyên Ninh giới thiệu nguyên liệu làm bánh cốm
Nghệ nhân làm bánh cửa hàng Nguyên Ninh hướng dẫn cách làm bánh cốm
Nghệ nhân làm bánh cửa hàng Nguyên Ninh hướng dẫn cách làm bánh cốm
Cô hướng dẫn các con thực hành trải nghiệm làm bánh cốm
Cô hướng dẫn các con thực hành trải nghiệm làm bánh cốm
Cô hướng dẫn các con thực hành trải nghiệm làm bánh cốm
Cô hướng dẫn các con thực hành trải nghiệm làm bánh cốm
Cô hướng dẫn các con thực hành trải nghiệm làm bánh cốm
Cô hướng dẫn các con thực hành trải nghiệm làm bánh cốm
Cô hướng dẫn các con thực hành trải nghiệm làm bánh cốm
Các con cùng ngắm nhìn sản phẩm của mình
Cô hướng dẫn các con bày trang trí bánh cốm tại các góc chơi
Cô hướng dẫn các con bày trang trí bánh cốm tại các góc chơi