5 bước rất đơn giản cha mẹ cần biết để trẻ đi học không khóc.

09/09/2023

Từ ngàn xưa cha ông ta đã có câu “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan”.

Thấu hiểu được sự lo lắng của phụ huynh khi lần đầu đưa con đến trường, Trường Mẫu giáo Số 3 chia sẻ cùng cha mẹ những kinh nghiệm và 5 bước đơn giản giúp trẻ đi học không khóc mà là “Mỗi ngày đến trường thật là vui”

1. Cha mẹ cần chuẩn bị tâm lý, tạo hứng thú cho con trước khi đi đến lớp: nói chuyện với con về ngôi trường con sẽ đến học, cho con đến tham quan trường trước khi đi học 2-3 ngày, có thể chơi cùng con với đồ chơi trên sân trường, cùng con chuẩn bị quần áo, ba lô cho buổi đi học.

2. Trao đổi với cô giáo về đặc điểm riêng của con để con không cảm thấy bỡ ngỡ trong ngày đầu tới lớp về những nội dung như: nói với cô về tên gọi thường ngày ở nhà,món ăn con yêu thích, giờ con ngủ trưa, có bị dị ứng loại thức ăn nào không, thói quen đi vệ sinh của con.

3. Để con cảm thấy yên tâm cha mẹ có thể cho con mang theo một đồ vật con hay chơi, yêu thích, hoặc một cái áo của mẹ để con ôm khi ngủ, cho đỡ nhớ mẹ.

4. Trong những ngày đầu, bố mẹ bố trí người để cho con đến muộn hơn và đến đón sớm hơn so với các bạn của lớp, để con thấy thời gian ở trường ngắn hơn, con dễ thích nghi.

5. Khi ở nhà cha mẹ nên động viên, khen ngợi con với người thân khi con đi học ngoan ,không khóc, tự tin.

Trên đây là 5 bước cha mẹ có thể tham khảo giúp con không khóc khi đến lớp. Để con có thể tự tin, hòa đồng hơn thì cha mẹ không nên thể hiện sự lo lắng của mình trước mặt con mà thay vào đó là những lời động viên, khích lệ, tạo không khí vui tươi từ nhà đến trường. Chúc các quý vị phụ huynh luôn là chỗ dựa vững vàng cho con, chúc các con đi học ngoan, tự tin và vui vẻ.