Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho học sinh trong những ngày thời tiết khắc nghiệt, giá lạnh tại Trường Mẫu giáo Số 3

22/01/2024

Trong tháng 1 năm 2024, thời tiết thay đổi thất thường, lúc mưa rét cắt da cắt thịt, lúc trời nồm ẩm làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe cho trẻ, phòng chống dịch bệnh trong mùa đông xuân?

Trường Mẫu giáo Số 3 đã thực hiện như sau để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, mang lại cho trẻ một mùa đông ấm áp khi đến trường:

Đối với nhà trường:

- Các phòng lớp luôn đảm bảo sạch sẽ, thoáng đãng, ấm áp và không có gió lùa. Trang bị đầy đủ đệm, chăn, ga, gối trong giờ ngủ trưa cho trẻ, thảm trải sàn trong lớp để trẻ hoạt động và vui chơi.

Trẻ được sinh hoạt trên thảm ấm áp, trong phòng học có điều hòa hai chiều đảm bảo các hoạt động được diễn ra bình thường.

Trẻ hoạt động tại các góc có thảm lông tăng cường giữ ấm

- Thực đơn của trẻ được thay đổi hàng ngày, thực phẩm đa dạng đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, cho trẻ uống nước ấm để giữ ấm cơ thể.

- Cho trẻ rửa tay trước khi ăn và khi tay bẩn bằng nước ấm trong những ngày thời tiết lạnh. Cho trẻ tập thể dục sáng muộn hơn và tập trong nhà, không cho trẻ hoạt động ngoài trời vào các ngày nhiệt độ xuống thấp.

Đối với phụ huynh học sinh:

- Giáo viên cần tuyên truyền các biện pháp giữ ấm cơ thể khi cho trẻ đi ngoài đường. Cần cho trẻ đội mũ, quàng khăn, đi tất để giữ ấm cho trẻ đôi bàn chân, ngực, cổ và đầu.

- Phụ huynh đóng cửa giữ ấm, tránh gió lùa tuy nhiên cần thỉnh thoảng mở cửa để thông thoáng phòng tránh gây ô nhiễm có hại cho sức khỏe trẻ.

- Khi tắm có cần tắm trong phòng tắm kín có đèn sưởi, thời tiết lạnh có thể tắm cách ngày. Luôn giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ cho trẻ.

- Đảm bảo cho trẻ ăn nóng, uống ấm và đủ chất để tăng cường chức năng miễn dịch cho trẻ giúp trẻ khỏe mạnh trong những ngày thời tiết giá lạnh.

Những bệnh thường gặp ở trẻ vào mùa đông và cách phòng, tránh | BÁO QUẢNG  NAM ONLINE - Tin tức mới nhất

Ban biên tập và truyền thông Trường Mẫu Giáo Số 3