Trường Mẫu giáo số 3 tổ chức Hội giảng mùa xuân năm học 2020 - 2021

14/04/2021
Trong những ngày cuối tháng 3 đầu tháng 4 trường Mẫu Giáo số 3 đã tưng bừng tổ chức hội giảng mùa xuân tại các lớp học. Đây là một hoạt động chuyên môn được tổ chức thường niên giúp giáo viên học hỏi đồng nghiệp, và chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường.

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập quận Ba Đình (1961 – 2021) để nâng cao chất lượng giảng dạy, tổ chuyên môn trường Mẫu giáo Số 3 đã tổ chức hội giảng với những hoạt động Steam. Các hoạt động STEAM tạo ra cho trẻ một môi trường để thỏa mãn trí tò mò và kích thích hứng thú nhận thức của trẻ. Trẻ có thể làm việc một cách say mê chính bởi sự dẫn đường của óc tò mò. Những trải nghiệm từ STEAM đem lại vừa kích thích trí tò mò, vừa nuôi dưỡng óc khám phá của trẻ. Hội giảng là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa của nhà trường. Các cô giáo đã hăng say, miệt mài tìm tòi những cái mới, sự sáng tạo để mang đến những hoạt động hay nhất, bổ ích nhất cho trẻ. Mỗi giờ học các bé đã được cùng cô và bạn trải nghiệm, khám phá những điều mới lạ, được thể hiện những kiến thức, kĩ năng mà các bé đã được học. Giáo viên các lớp đã cùng các bé tận dụng những nguyên vật liệu tái chế có sẵn để thực hiện các dự án Steam. Sau mỗi giờ hội giảng tổ chuyên môn lại cùng nhau nhận xét góp ý rút kinh nghiệm và là những buổi sinh hoạt chuyên môn vô cùng bổ ích để giáo viên trong trường hiểu rõ hơn về hình thức tổ chức và thực hiện tiếp cận phương pháp Steam vào chương trình giáo dục . Các giờ hội giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự hăng say học tập của các con, niềm tin yêu của phụ huynh là món quà ý nghĩa nhất dành tặng các cô và nhà trường. Chúc các cô luôn vững tay chèo, lái con thuyền trẻ thơ đến bến bờ tri thức, chúc nhà trường luôn là điểm đến tin cậy của các bậc phụ huynh.

Một số hình ảnh trong các giờ hội giảng của các cô giáo:

Hoạt động Steam lớp MG nhỡ B2 với dự án “Làm chuông gió”

Hoạt động Steam lớp MG bé C3 với dự án “Làm cây giá đỗ”

Hoạt động Steam lớp MG lớn A2 với dự án “Làm bè trôi trên nước”

Hoạt động Steam lớp MG lớn A1 với dự án “Chế tạo người rối cốc giấy”

Hoạt động Steam lớp MG lớn A3 với dự án “Máy lọc nước”

Các bé lớp A3 đang say sưa thiết kế máy lọc nước

Ban biên tập và truyền thông trường Mẫu Giáo số 3