Trường Mẫu Giáo Số 3 - ngôi trường sáng - xanh – sạch – đẹp”

08/04/2021
Năm học 2020-2021 trường Mẫu Giáo Số 3 không ngừng đẩy mạnh phong trào xây dựng một nhà trường sáng -  xanh – sạch – đẹp - văn minh”. Phong trào đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường hiểu được việc xây dựng, giữ gìn trường lớp xanh- sạch- đẹp – văn minh.

Trường học là ngôi nhà thứ hai của trẻ, là nơi giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách cho trẻ. Mỗi nhà trường phải xây dựng cho mình một môi trường sư phạm bảo đảm đạt được các yêu cầu về giáo dục. Với tầm quan trọng như vậy, đối với trường mẫu giáo số 3  nhiều năm qua đã cố gắng rất nhiều để tạo cảnh quan môi trường, cảnh quan sư phạm, tổ chức thực hiện các nội dung giáo dục để đảm bảo môi trường học “sáng - xanh- sạch – đẹp- văn minh” tạo hứng thú, tâm lý thỏa mái cho cả cô giáo và trẻ mỗi khi đến trường. Đến với trường Mẫu giáo số 3 chúng ta sẽ bắt gặp từng hành lang được vệ sinh sạch sẽ tràn ngập ánh sáng tự nhiên, quanh trường là sắc xanh của những tán cây bóng mát bằng lăng hoa giấy, và có cả sắc hoa rực rỡ đua hương khoe màu theo mùa.  Để có được một môi trường xanh sạch đẹp đó, cô hiệu trưởng Phạm Thanh Hoa đã luôn quán triệt tới các cô giáo và nhân viên trong trường việc vệ sinh trường xuyên toàn trường, chăm sóc cây xanh tại lớp mình và xung quanh trường. Các cô giáo đã luôn chú trọng giáo dục trẻ bảo vệ và chăm sóc cây xanh, không bẻ cành, hái hoa. Tạo cho trẻ có cơ hội tích cực tham gia các hoạt động trồng, chăm sóc cây xanh do các cô tổ chức. Trong các bài học và các hoạt động hàng ngày, các cô luôn dạy trẻ không vứt giấy rác bừa bãi ở trong lớp học, ngoài sân trường, ngoài cổng trường đặc biệt là ở các bồn hoa cây cảnh. Cùng với đó để xây dựng một môi trường sư phạm xanh sạch đẹp, nhà trường đã quy hoạch các bồn hoa cây cảnh trên lối đi lên xuống cầu thang các tầng  tạo một môi trường thân thiện với trẻ.
Chính  nhờ những hoạt động tích cực trên, trong những năm học vừa qua, trường mẫu giáo số 3 luôn nhận được những lời ngợi khen từ các bậc phụ huynh, khách đến thăm trường và đặc biệt là tình yêu, niềm vui của các bé học sinh mỗi ngày đến trường.

Một số hình ảnh về môi trường xanh – sạch – đẹp của nhà trường:

Ban Biên tập và truyền thông Trường mẫu Giáo Số 3