Ngành giáo dục quận Ba Đình hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, năm 2023

04/11/2023

Ngày 1/11/2023, Phòng GD&ĐT phối hợp với Phòng tư pháp quận Ba Đình (Hà Nội), đại diện Hội Luật gia TP Hà Nội, Trường THCS Thăng Long và các đơn vị có liên quan tổ chức Chương trình hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2023 với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn Ngành hiểu được ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam (ngày 9/11 hàng năm).

Chương trình hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2023 của quận Ba Đình được tổ chức sáng 1/11/2023 tại trường THCS Thăng Long.

Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Thị Diễm, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Phạm Thị Ngọc Lan, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận; đồng chí Phùng Việt Dũng, Phó Trưởng phòng tư pháp quận; Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng văn phòng Luật Tuấn Lan (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cùng đại diện của Quận ủy; các tổ chức chính trị - xã hội; các phòng, ban liên quan của quận Ba Đình; đại diện lãnh đạo 14 phường và Ban Giám hiệu khối các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn quận; phóng viên các cơ quan báo chí, truyền hình của Trung ương và Hà Nội cùng các thầy cố giáo, nhân viên và đại diện học sinh khối lớp 6 và lớp 7 trường THCS Thăng Long.

Đồng chí Phạm Thị Ngọc Lan, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình phát biểu tại Chương trình.

Sau những tiết mục văn nghệ của tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Thăng Long, đồng chí Phạm Thị Ngọc Lan, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình thay mặt ngành GD&ĐT quận lên phát động “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2023.

Phát biểu hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2023, đồng chí Phan Dân, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long bày tỏ quyết tâm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, luôn chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành nghiêm túc chính sách Pháp luật của Đảng, Nhà nước đồng thời đưa việc học tập, tìm hiểu pháp luật, tuân thủ pháp luật trở thành công việc tự thân, thành thói quen hàng ngày.

Đồng chí Phan Dân, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long.

Nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng những kiến thức thông tin về pháp luật trong mỗi gia đình, nhà trường và đời sống xã hội, Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng văn phòng Luật sư Tuấn Lan - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội đã trao đổi các nội dung cơ bản về “Luật An ninh mạng”. Kết thúc phần giao lưu là cuộc thi đầy hào hứng dành riêng cho các bạn học sinh tham dự chương trình tìm hiểu về Luật An ninh mạng qua Quizizz do thầy cô giáo của trường tổ chức.

Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng văn phòng Luật sư Tuấn Lan – Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội.

Chương trình hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023” của ngành Giáo dục quận Ba Đình là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm phổ biến những kiến thức về luật pháp, góp phần thúc đẩy tinh thần thượng tôn pháp luật của toàn dân, đặc biệt là đối tượng học sinh theo khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”.