Trang chủ Hoạt động

Trò chơi dân gian với các bé lớp Mẫu giáo lớn A2 - Trường Mẫu Giáo Số 3 - Quận Ba Đình

02/11/2020

Đối với trẻ thơ, trò chơi dân gian luôn có sức lôi cuốn, hấp dẫn và chính là nhịp cầu nối tâm thức các con với mọi bài học về cuộc sống xã hội. Trò chơi dân gian không chỉ giúp cho các con rèn luyện thể chất, sự khéo léo, nhanh nhẹn, hoạt bát mà còn tạo sự hoà đồng, thân thiện, đoàn kết... Những phút vui chơi thoải mái, lành mạnh sẽ giúp các con thêm hào hứng để học tập và sống hồn nhiên hơn. Hơn nữa, việc vui chơi lành mạnh còn tạo ra nhiều đức tính tốt đẹp, hạn chế những thói quen xấu, đồng thời rèn luyện thể chất và tâm hồn các em theo chiều hướng tốt hơn. Việc cho trẻ chơi các trò chơi dân gian chính là gìn giữ nét đẹp dân tộc, giáo dục trẻ ý thức cộng đồng, bản sắc và truyền thống văn hóa vùng miền.

Để tổ chức tốt các hoạt động vui chơi cho trẻ, các cô giáo đã sưu tầm rất nhiều các trò chơi bổ ích để các con được trải nghiệm. Việc cho các con chơi các trò chơi dân gian được tổ chức thường xuyên tại lớp mẫu giáo lớn A2 và được các con rất hứng thú tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh bé chơi trò chơi dân gian của các bạn lớp Mẫu giáo lớn A2 – Trường Mẫu Giáo Số 3.

Các bé lớp A2 với trò chơi: “Ô ăn quan”

Các bé lớp A2 với trò chơi: "Cướp cờ"

Các bé rất hào hứng tham gia trò chơi “ Gõ phách dân gian”

Trò chơi “ Kéo co” luôn thu hút được rất nhiều bạn tham gia