Trang chủ Hoạt động Hoạt động đoàn thể

Một ngày trải nghiệm thật ý nghĩa của các bé khối Mẫu Giáo lớn tại trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực

28/04/2021
Sáng ngày 27/4/2021, các bé lớp mẫu giáo lớn trường Mẫu Giáo số 3 vô cùng vui tươi phấn khởi khi được tham gia chuyến tham quan trường tiểu học Nguyễn Trung Trực. Đây là một hoạt động thường niên theo kế hoạch và nhiệm vụ năm học của nhà trường, nhằm giúp cho học sinh mẫu giáo lớn bước đầu làm quen với môi trường tiểu học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp 1

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào tiểu học là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi giúp trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp một trường tiểu học. Qua đó trẻ thêm  yêu trường, yêu lớp, giúp cho các bé tự tin hơn và sẵn sàng bước vào ngôi trường học tập mới. Các bé khối mẫu giáo lớn được tham gia hoạt động giao lưu với các anh chị ở trường tiểu học, được xem các tiết mục văn nghệ, ảo thuật và các bé được lên sân khấu biểu diễn các bài hát múa. Đặc biệt các bé còn được vào từng lớp học để tham quan và trải nghiệm.

Chuyến tham quan đã kết thúc, nhưng những ấn tượng về một ngôi trường mới nơi có các thầy cô giáo, các anh chị lớp 1 thân thiện vui sẽ còn đọng mãi trong tâm trí các bé. Chắc chắn rằng các bé sẽ mạnh dạn tự tin sẵn sàng bước vào lớp 1 trường tiểu học với tâm thế thực sự thoải mái, tự tin.

Một số hình ảnh của các bé khối Mẫu Giáo lớn trong buổi tham quan trường tiểu học:

Các bé xem các anh chị biểu diễn văn nghệ

Các bé lớp A3 biểu diến văn nghệ

Các bé lớp A3 nhận quà lưu niệm từ nhà trường

Các bé làm quen với lớp học tại trường tiểu học

Các bé lớp A2 biểu diễn văn nghệ

Các bé lớp A2 nhận quà lưu niệm từ nhà trường