Trang chủ Hoạt động Hoạt động các lớp

Hoạt động trải nghiệm “Bé với Tết hàn thực” của các bạn nhỏ lớp B1

22/04/2023

Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Để cho các bạn nhỏ hiểu được về ý nghĩa của những ngày tết trong văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực nói riêng, cô và các bạn nhỏ lớp MGN B1 đã cùng nhau tham gia trải nghiệm làm bánh trôi nhân ngày tết Hàn thực.

Sáng ngày 21/4/2023, cô giáo và các bạn nhỏ Mẫu giáo nhỡ B1 tham gia hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi. Các bạn được cô giới thiệu các nguyên vật liệu để làm bánh trôi, bánh được làm từ thứ bột gạo nếp thơm mát, chút đường đỏ làm nhân. Sau khi nặn xong, chỉ cần thả bánh vào nồi nước đang sôi, khi bánh nổi lên mặt nước là báo hiệu bánh đã chín. Khi ăn rắc chút vừng lên trên và thưởng thức. Dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, những đôi bàn tay bé nhỏ khéo léo của các bạn nhỏ đã nhào nặn tạo ra những viên bánh tròn tròn xinh xinh. Các bạn vô cùng háo hức vì đã được tự tay mình nặn ra những viên bánh trôi trong ngày tết hàn thực. Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp các con học sinh có thêm nhiều kiến thức, kĩ năng thực hành cuộc sống mà các con còn có cơ hội tìm hiểu nét truyền thống văn hóa ẩm thực của người Việt Nam.

Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi của cô và các bạn nhỏ lớp Mẫu giáo nhỡ B1:

Các bạn lớp B1 chăm chú xem cô giáo hướng dẫn làm bánh trôi

Các bạn hứng thú năn bánh trôi

Các bạn hứng thú nặn bánh trôi

Những đĩa bánh trôi do chính tay các bạn lớp B1 thực hiện

Ban biên tập truyền thông trường Mẫu giáo số 3
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 38 đánh giá
Chia sẻ: