Hoạt động trải nghiệm "Tham quan trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực” của các con Mẫu giáo lớn A3

24/04/2023

Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường Mẫu giáo số 3 là cho trẻ tham quan trường Tiểu học, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Với mục đích giúp các con làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn giúp cho các con mạnh dạn tự tin khi bước vào lớp 1, hôm nay ngày 24/4/2023 cô và trò lớp MGL A3 đã rất hào hứng để chuẩn bị cho buổi thăm quan - hành trình đến với ngôi trường mới mà các con sẽ được học tập sau khi kết thúc thời gian nghỉ hè.
Đến trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực các con được các cô giáo và các anh chị học sinh lớp 1 chào đón nồng nhiệt. Được giao lưu văn nghệ, trò chuyện với cô giáo lớp 1, được tham quan trường và tham gia các hoạt động như biểu diễn văng nghệ, làm tranh đất nặn…. Qua đó giúp cho các bạn lớp A3 có thêm hiểu biết về trường tiểu học, giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, không còn sự bỡ ngỡ mà tự tin hơn và sẵn sàng tâm thế học tập tại trường tiểu học. Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ từ phụ huynh khi có con chuẩn bị vào lớp 1 để phụ huynh có thể yên tâm khi lựa chọn và gửi gắm con em mình tại môi trường học tập mới.

Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo lớn A3 thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các cô giáo trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào cấp học mới.

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

Cô và trò lớp MGL A3 hào hứng khi chuẩn bị tham gia buổi trải nghiệm tại trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực

Các bạn nhỏ được cô giáo và các anh chị học sinh chào đón nồng nhiệt

Các bạn rất hào hứng khi bước đến môi trường học tập mới

Các con tự tin giao lưu, biểu diễn văn nghệ và thể hiện tình cảm của mình đến trường tiểu học

Các bạn nhỏ rất vui khi được nhận quà từ các cô giáo tiểu học

Các con rất thích thú sau khi tham gia buổi trải nghiệm đáng nhớ.

Ban biên tập và truyền thông Trường Mẫu Giáo Số 3