Các bé lớp Mẫu giáo nhỡ B2 làm bánh trôi đón Tết Hàn Thực thật vui !

21/04/2023

Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực (ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm) của người Việt. Tết Hàn thực đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta. Hôm nay các bạn nhỏ lớp Mẫu giáo nhỡ B2 đã cùng các cô giáo làm bánh trôi đón Tết Hàn thực thật là ý nghĩa.

Các cô giáo đã giúp các bé hiểu phong tục truyền thống và  ứng dụng kỹ năng thực hành cuộc sống một cách hiệu quả. Các bạn lớp B2 vô cùng háo hức vì đã được tự tay mình nặn ra những viên bánh trôi xinh xinh.Những viên bánh tròn xinh xắn được nặn từ những đôi bàn tay đáng yêu của bé, được bé nâng niu và trân trọng biết bao vì đó chính là thành quả lao động miệt mài của các bé. Sau khi nặn bánh, các bé sẽ được thưởng thức món bánh trôi do chính mình thực hiện đấy!

Sau đây là một số hình ảnh buổi trải nghiệm làm bánh trôi của các bé lớp B2:

Các con xem cô hướng dẫn cách làm bánh trôi

Các con thực hành nặn bánh trôi

Các con đang hăng say nặn bánh

Các con thích thú thưởng thức thành quả của mình

Các bé thưởng thức bánh trôi mà mình tự tay làm

Ban biên tập và truyền thông Trường Mẫu Giáo Số 3
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 45 đánh giá
Chia sẻ: